Saturday, 16/01/2021 - 17:54|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thu Cúc

TỌA ĐÀM CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

một học giả nổi tiếng người Trung Quốc đã từng ca ngợi về nghề giáo: Mặt trời mọc rồi lặn, mặt trăng khuyết rồi lại tròn, nhưng ánh sáng mà người thầy chiếu rọi vào chúng ta, sẽ còn mãi trong suốt cuộc đời.

TỌA ĐÀM CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

 Bài và ảnh: Đỗ Ngọc Huỳnh

 

Chiều ngày 19 tháng 11 năm 2019, Trường THCS Thu Cúc đã tổ chức toạ đàm chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam nhằm tôn vinh và tri ân các nhà giáo.

Đến dự buổi toạ đàm có đông đủ các thầy cô giáo đã nghỉ hưu, các thầy cô giáo đang làm việc và công tác tại nhà trường. Đặc biệt nhà trường còn được đón tiếp các đồng chí thay mặt Đảng ủy, HĐND, UBND xã Thu Cúc,  Hội trưởng Hội cha mẹ học sinh nhà trường và Chi hội trưởng của 19 lớp về tham dự và phát biểu chúc mừng các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam.

 

Trong không khí ấm cúng của buổi tọa đàm, các thầy cô giáo đã ôn lại truyền thống của ngày nhà giáo Việt Nam cùng những kỷ niệm của những tháng ngày gắn bó với trường lớp và các thế hệ học trò. Những bài thơ, những ca khúc ca ngợi người thầy càng làm cho buổi tọa đàm thêm nhiều ý nghĩa.

"Tôn sư trọng đạo" là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Từ thuở xa xưa, cha ông ta đã coi việc học như quốc kế sinh tồn, hưng thịnh, bởi vậy người Thầy trong xã hội Việt Nam luôn luôn được tôn vinh kính trọng. Ngày xưa, vị trí người Thầy được xếp sau Vua và trên cả cha mẹ đẻ của mình. Ngày nay, Thầy, Cô là những kĩ sư tâm hồn, những con người đã và đang bồi đắp nên những nhân tài cho đất nước.

Tags: 20/11 , Tọa đàm
Tác giả: Đỗ Ngọc Huỳnh
Nguồn: Trường THCS Thu Cúc
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 01 : 82
Năm 2021 : 82