Saturday, 16/01/2021 - 18:59|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thu Cúc

THỐNG BÁO VỀ DỊCH CÚM CORONA 2019

Thông báo: Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra đang diễn biến phức tạp tại Trung Quốc. Đây là dịch bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm do vi rút Corona biến chủng gây ra, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng bệnh. Đề nghị các Đ/c CB, GV, NV nghiên cứu thật kỹ công văn số 15/PGD&ĐT ngày 30 tháng  01 năm 2020 của phòng GD&ĐT Tân Sơn để thực hiện (Có công văn gửi kèm).

- Thông tin, tuyên truyền đến PHHS và học sinh toàn trường thực hiện tốt 8 nội dung cần làm theo hướng dẫn:

NHỮNG VIỆC CẦN LÀM NGAY

ĐỂ PHÒNG CHỐNG VIRUS CORONA

1.     Đeo khẩu trang, đặc biệt nơi đông người, chợ, ga tàu xe, sân bay…

2.     Dùng dung dịch rửa tay có chứa cồn thường xuyên.

3.     Luôn giữ cho cổ họng ẩm ướt, tốt nhất luôn có một chai nước dùng cho cá nhân.

4.     Tăng cường cung cấp VitaminC cho cơ thể.

5.     Ngủ đủ giấc, không thức khuya, dậy sớm, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

6.     Vệ sinh cá nhân thường xuyên.

7.     Không bắt tay, không khạc nhổ, hắt hơi phải che miệng

8. Không ôm vai, bá cổ, dí sát vào mặt nhau nói chuyện

=> Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh tuyệt đối không đưa thông tin sai sự thật về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, sử dụng mạng xã hội đúng theo các quy định của pháp luật.

GIAO Đ/C TOẢN – PHT NGHIÊN CỨU CÁC VĂN BẢN VÀ CẬP NHẬT THÔNG TIN, TUYÊN TRUYỀN, HƯỚNG DẪN CB, GV, NV; PHHS VÀ HỌC SINH ĐỂ THỰC HIỆN TỐT CÁC NỘI DUNG VỀ PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH.

Tải file công văn tại đây:

Tác giả: Đỗ Ngọc Huỳnh
Nguồn: Trường THCS Thu Cúc